USGA và R&A đã ra những thông báo chính thức về “số phận” của các giải major trong năm 2020: 3 giải dời lịch, giải lâu đời nhất bị hủy.

U.S. Open vốn được lên lịch vào 18/6, giờ sẽ được chuyển xuống 14-20/9. Giải đấu vẫn sẽ được tổ chức tại sân Winged Foot, New York. Đây là một trong những thành phố mà dịch Covid-19 khủng hoảng nhất nước Mỹ.

PGA Championship sẽ được chuyển lịch từ 17/5 xuống thành 6-9/8. PGA of America cũng xác nhận rằng giải đồng đội giữa Mỹ và Châu Âu – Ryder Cup vẫn sẽ được tổ chức theo đúng lịch trình đã định vào 25-27/9 tại sân Whistling Straits in Kohler, Wisconsin.

Tuần này vốn là lịch đấu của The Masters. Giải sẽ được dời lịch xuống 9/11. Đây là lần đầu tiên The Masters phải tổ chức giải vào thời gian ngoài tháng 4.

Hệ thống giải PGA Tour sẽ dời lịch các giải cuối cùng trong mùa là Wyndham Championship, và 3 giải FedEx Cup Playoff xuống muộn hơn 1 tuần; 7/9 sẽ là ngày kết thúc của Tour Championship. PGA Tour cũng sẽ điều chỉnh lại lịch đấu để phù hợp với những giải đã bị hoãn, hủy như U.S. Open, The Open và Olympic Tokyo vào tháng 6 và 7.

Theo: Vietnam Golf Magazine