Bạn là người mới đến với golf? Tham khảo những chỉ dẫn sau để có được bước tiếp cận đúng ở ngay những thời điểm đầu tiên.

Khi nào nên Chip và khi nào nên Pitch

Capture

Khi bạn phải đánh một cú ngắn lên green, bạn có 2 lựa chọn là chip hoặc pitch. Sự khác biệt giữa chúng? Cú chip đưa bóng bay thấp và lăn nhiều trên green, trong khi cú pitch đưa bóng bay cao hơn và ít lăn. Hãy đánh cú chip khi trước mặt bạn không có vật cản nào như cỏ rough dày hay bẫy cát. Hãy đánh cú pitch khi bạn phải đưa bóng bay qua vật cản nào đó hoặc bạn cần bóng phải dừng lại nhanh chóng. Độ cao của cú pitch càng lớn sẽ giúp bóng ít nảy hơn và dừng lại nhanh hơn.

Cú đánh bẫy cát xung quanh Green

Capture 2

Cú đánh bẫy cát xung quanh green là cú đánh mà gậy không thực sự đánh vào bóng: Bạn swing đầu gậy xuống cát phía trước bóng, bóng sẽ bay đi. Vì lý do đó, bạn sẽ cần phải swing mạnh hơn bình thường, bởi vì cát làm hạn chế tốc độ của đầu gậy.
KĨ THUẬT CƠ BẢN Dùng gậy sand wedge, bóng gần chân trụ chân vững vào cát và tập trung vào điểm phía trước bóng khoảng 2 inch (5 cm). Half swing rồi đưa đầu gậy xuống điểm phía trước bóng. Tiếp tục xoay người cho đến khi ngực hướng về phía mục tiêu.

Đừng ngại đánh Driver

Capture3

Bạn có thể nghĩ rằng gậy phát bóng sẽ quá khó để kiểm soát: Nó là cây gậy dài nhất túi gậy của bạn và có mặt tiếp xúc lớn. Điều đó sẽ giúp bạn khó đánh trượt bóng hơn so với những cây gậy khác.

Mất phương hướng? Hãy trở lại với Chipping

Capture4

Học golf tại thời điểm này không hề dễ dàng và bạn sẽ rất dễ bị quá tải. Khi bạn cảm thấy bối rối, hãy trở lại với những cú chip bóng ngắn. Cú chip là cú đánh sử dụng nền tảng của cả đường swing, đó là cú full swing rút gọn. Với động tác chip ngắn và chậm, bạn sẽ dễ dàng nhận ra vấn đề đang nằm ở đâu.
CÁCH ĐÁNH CÚ CHIP Bóng nằm gần chân phải, dồn nhiều trọng tâm vào chân trái (đối với người thuận tay phải) và half swing
sao cho cổ tay không cử động. Một khi bạn đã có cảm giác với cú chip, swing ra sau thêm dần kếp hợp với việc hơi bẻ cổ tay. Dần dần, bạn sẽ lấy lại được cảm giác với cú full swing.

Phần 4: Lên Sân

Bắt đầu với sân Par 3

Capture5

Nếu là người mới chơi, việc bạn phải mất tới 8 gậy để tới được green là chuyện bình thường. Vì vậy, hãy bắt đầu với những sân par 3 trước khi nghĩ đến chuyện chơi ở những sân 18 hố tiêu chuẩn. Ở sân par 3, tất cả các hố đều là par 3, mỗi hố thường dưới 200 yard.

Chọn sân phù hợp

Capture6

Đừng bắt đầu ở những sân có độ khó quá cao như nhiều bẫy cát, bẫy nước hay fairway quá hẹp, bởi chúng có thể ảnh hướng lớn đến tâm lý của bạn. Hãy chọn những sân có độ khó phù hợp với những
người mới chơi, sân ngắn và dễ dàng tiếp cận green. Chỉ khi đã quen với cảm giác chơi golf ở trên sân, bạn mới nên thử thách mình với những sân khó hơn.

Tăng tốc độ chơi

Capture7

Phần lớn các sân golf đều chỉ thị người chơi kết thúc 18 hố của mình trong vòng 4 tiếng rưỡi, nhưng bạn có thể chơi nhanh hơn vậy. Bạn nên chọn ra một điểm số tối đa của mỗi hố (double par) và hãy di chuyển sang một hố khác khi đã đạt tới điểm tối đa đó